ഉള്ളിയുടെ ഗുണം
ഭക്ഷണത്തിനു രുചി നല്കു ന്നതു മാത്രമല്ല ഉള്ളിയുടെ ഗുണം. പല രോഗങ്ങള്ക്കും മരുന്നായും ഉള്ളി ഉപയോഗിക്കാം. വെളുത്തുള്ളി, സവാള, ചുവന്നുള്ളി തുടങ്ങി എല്ലാതരം ഉള്ളികളും ഔഷധഗുണമുള്ളവയാണ്. പല ആയുര്വേദ മരുന്നുകളിലും വെളുത്തുള്ളി ഒരു ഘടകമാണ്. വാതം, ക്ഷയം, ഹൃദ്രോഗം തുടങ്ങിയ രോഗങ്ങള് ക്കുള്ള ഔഷധക്കൂട്ടില് വെളുത്തുള്ളി ഉപയോഗിക്കുന്നു.
വാതരോഗത്തിനുള്ള ചികിത്സയായ ഇലക്കിഴിയിലും ധാന്യക്കിഴിയിലും വെളുത്തുള്ളി ചേര്ക്കാറുണ്ട്. ഞരമ്പുകള്ക്കും നാഡികള്ക്കും ശക്തിയേകാനും കാന്സറിനെ പ്രതിരോധിക്കുവാനും ചുവന്നുള്ളിക്കു കഴിവുണ്ട്.
വിറ്റമിന് ബിയും കാത്സ്യവും ധാരാളമായും വിറ്റമിന് എയും വിറ്റമിന് സിയും വിറ്റമിന് ഡിയും ചെറിയ തോതിലും ചുവന്നുള്ളിയില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ചുവന്നുള്ളി ചതച്ചെടുത്ത നീര് അര ഔണ്സ് വീതം നാലു നേരം കഴിച്ചാല് രണ്ടു ദിവസം കൊണ്ട് ജലദോഷം മാറും.
സവാളയ്ക്കു കാന്സറിനെ പ്രതിരോ ധിക്കാനുള്ള കഴിവുണ്ടെന്നു ചില പഠനങ്ങള് സൂചിപ്പിക്കുന്നു. രോഗികള് കിടക്കുന്ന മുറിയില് സവാള നേര്മയായി അരിഞ്ഞു രണ്ടു മൂന്നിടത്തു വച്ചാല് ആ മുറിയിലെ ബാക്ടീരിയകള് നശിക്കും. ഉള്ളിനീര് തളിച്ചാല് ഈച്ചശല്യം ഒഴിവാക്കാം. മുറികള് തുടയ്ക്കുമ്പോള് വെള്ളത്തില് അല്പം ഉള്ളിനീര് ചേര്ക്കുന്നത് അണുക്കള് നശിക്കാന് സഹായിക്കും.
ഔഷധഗുണങ്ങളുള്ള വെള്ളരി
ആയുര്വേദപ്രകാരം
വെളളരി ഏറെ ഔഷധഗുണമുളളതും, ശരീരക്ഷീണം മാറ്റുന്നതുമായ പച്ചക്കറിയാണ്. കാര്ബോഹൈട്രേറ്റ്,
പെട്ടാസ്യം, സള്ഫര്, ക്ലോറിന്, ഫോസ്ഫറസ്, സോഡിയം കാത്സ്യം എന്നിവ ഇതില്
ധാരളമുണ്ട്. പ്രോട്ടീന്, ഇരുമ്പ് എന്നിവയുമുണ്ട്.
വെള്ളരി ചതച്ചു പിഴിഞ്ഞ നീര് ഒരു ഗ്ലാസ് എടുത്ത് അതില് രണ്ടു ടീസ്പൂണ് നാരങ്ങാനീര് ചേര്ത്തു ദിവസേന കഴിച്ചാല് മൂത്രതടസം മാറും. ചര്മ്മത്തിന്റെ സൗന്ദര്യത്തിന് വെള്ളരി ഒരു ഔഷധമാണ്. ശരീരം തണുപ്പിക്കാനും വെള്ളരി നല്ലതാണ്. അധികം മൂക്കാത്ത വെള്ളരി നിത്യവും പച്ചയ്ക്കു കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. പ്രത്യേകിച്ചും പ്രമേഹരോഗികള്ക്കുണ്ടാകുന്ന പരവേശം ശമിപ്പിക്കും. വയറിളക്കം, ഛര്ദ്ദി എന്നിവ മൂലം നിര്ജലീകരണം ഉണ്ടായാല് വെള്ളരിയുടെ ഇലയും തണ്ടും പിഴിഞ്ഞ് എടുത്ത നീരും സമം കരിക്കിന് വെള്ളവും ചേര്ത്ത് രണ്ട് ഔണ്സ് വീതം പലവട്ടം കഴിക്കുക.
വെള്ളരിക്കുരു പാലില് അരച്ചിട്ടു നാഭിയിലിട്ടാല് മൂത്രതടസം മാറും. മൂത്രച്ചൂടിനു വെള്ളരിക്ക അരച്ചു പച്ചവെള്ളത്തില് കലര്ത്തി ശര്ക്കരയും ചേര്ത്തു കഴിച്ചാല് നല്ല ആശ്വാസം കിട്ടും. വെള്ളരിക്ക ചെറു കഷണങ്ങളാക്കി മുറിച്ച് ഉപ്പും കുരുമുളകുപൊടിയും വിതറി വേനല്കാലങ്ങളില് ഉപയോഗിച്ചാല് ദാഹം ശമിക്കുന്നതോടൊപ്പം മൂത്രദോഷവും മാറും.
വെള്ളരി ചതച്ചു പിഴിഞ്ഞ നീര് ഒരു ഗ്ലാസ് എടുത്ത് അതില് രണ്ടു ടീസ്പൂണ് നാരങ്ങാനീര് ചേര്ത്തു ദിവസേന കഴിച്ചാല് മൂത്രതടസം മാറും. ചര്മ്മത്തിന്റെ സൗന്ദര്യത്തിന് വെള്ളരി ഒരു ഔഷധമാണ്. ശരീരം തണുപ്പിക്കാനും വെള്ളരി നല്ലതാണ്. അധികം മൂക്കാത്ത വെള്ളരി നിത്യവും പച്ചയ്ക്കു കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. പ്രത്യേകിച്ചും പ്രമേഹരോഗികള്ക്കുണ്ടാകുന്ന പരവേശം ശമിപ്പിക്കും. വയറിളക്കം, ഛര്ദ്ദി എന്നിവ മൂലം നിര്ജലീകരണം ഉണ്ടായാല് വെള്ളരിയുടെ ഇലയും തണ്ടും പിഴിഞ്ഞ് എടുത്ത നീരും സമം കരിക്കിന് വെള്ളവും ചേര്ത്ത് രണ്ട് ഔണ്സ് വീതം പലവട്ടം കഴിക്കുക.
വെള്ളരിക്കുരു പാലില് അരച്ചിട്ടു നാഭിയിലിട്ടാല് മൂത്രതടസം മാറും. മൂത്രച്ചൂടിനു വെള്ളരിക്ക അരച്ചു പച്ചവെള്ളത്തില് കലര്ത്തി ശര്ക്കരയും ചേര്ത്തു കഴിച്ചാല് നല്ല ആശ്വാസം കിട്ടും. വെള്ളരിക്ക ചെറു കഷണങ്ങളാക്കി മുറിച്ച് ഉപ്പും കുരുമുളകുപൊടിയും വിതറി വേനല്കാലങ്ങളില് ഉപയോഗിച്ചാല് ദാഹം ശമിക്കുന്നതോടൊപ്പം മൂത്രദോഷവും മാറും.
വെണ്ടക്ക ഒരു ഔഷധം (Lady's finger)
മുന്കാല
ജീവിതാവസ്ഥകള്ക്ക് വന്ന മാറ്റം നമ്മുടെ ഭക്ഷണരീതിയില് വരുത്തിയ വ്യതിയാനം അത്ര
ചെറുതല്ല. എല്ലാ വീടുകളുടെയും അടുക്കളത്തോട്ടത്തില് നിന്നും ഒരു ദിവസമെങ്കിലും
ഭക്ഷണമേശയില് എത്തിയിരുന്ന കാലം, പല രോഗങ്ങള്ക്കുമുള്ള ഔഷധം സ്വന്തം
വീട്ടുമുറ്റത്തുനിന്നും കിട്ടിയിരുന്ന കാലം ഇപ്പോള് വായിച്ചും പറഞ്ഞും മാത്രമുള്ള
ഓര്മ്മകളാകുന്നു. ഓരോ കുടുംബവും ഓരോ വൈദ്യശാലയായിരുന്ന ആ കാലത്തേക്ക് തിരികെ
പോകാന് പറ്റിയില്ലെങ്കിലും പരിമിതമായ നമ്മുടെ ചുറ്റുവട്ടത്തും ടെറസിലുമൊക്കെ
അത്യാവശ്യം പച്ചക്കറികള് വളര്ത്തി വിഷവിപണിയെ കുറച്ചെങ്കിലും നേരിടാന് നമുക്ക്
പറ്റിയേക്കും.
പച്ചക്കറികള് നല്കുന്ന രുചിക്കൂട്ടുകള്പ്പുറത്തേക്ക് ഔഷധഗുണങ്ങളുടെ ഒരു വലിയ ലോകമുണ്ട്. ഭക്ഷണമായി നമ്മള് കഴിക്കുന്ന പല പച്ചക്കറികളുടെയും ഔഷധഗുണത്തെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന പംക്തിയാണിത്.
സാമ്പാറിലും, തീയലിലും തോരനായും ഉപ്പേരിയായുമൊക്കെ നമ്മള് ഉപയോഗിക്കുന്ന വെണ്ടയ്ക്ക വഴുവഴുപ്പന് സ്വഭാവമുള്ള ഒരു പച്ചക്കറിമാത്രമല്ല പ്രോട്ടീനും, ഇരുമ്പും കാല്സ്യവും വൈറ്റമിന്സും അടങ്ങിയ ആഹാരമാണ്. ഫോളിക് ആസിഡിന്റെയും ഫ്ളുനോയിഡുകളുടെയും കലവറയായ വെണ്ടക്കായില് മാംഗനീസും മഗനീഷ്യവും ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ശരീരപുഷ്ടി ആവശ്യമുള്ളവര് വെറുംവയറ്റില് എല്ലാദിവസവും രാവിലെ ഓരോ വെണ്ടയ്ക്ക പാകം ചെയ്യാതെ കഴിക്കുക. ഇതില് അടങ്ങിയിട്ടുള്ള ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകളും വിറ്റാമിനുകളും നന്നായി പ്രയോജനപ്പെടും. പ്രമേഹരോഗികളുടെ ഭക്ഷണത്തില് ഏറ്റവും ആദ്യം ഉള്പ്പെടുത്തേണ്ട വിഭവമാണ് വെണ്ടക്ക. കാരണം ഷുഗറിന്റെ ആഗീരണ നിരക്കു കുറച്ച് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര നിരക്കിനെ സ്ഥിരമായി നിലനിര്ത്താന് വെണ്ടക്ക് സഹായിക്കുന്നു. ദഹനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഒട്ടേറെ പ്രശ്നങ്ങള്ക്ക് വെണ്ടക്ക ഒരു ഔഷധമാണ്. ആസിഡുകളെ നിര്വീര്യമാക്കുന്നതിനുള്ള കഴിവുള്ളതിനാല് അള്സര് രോഗികള് സ്ഥിരമായി വെണ്ടക്ക കഴിക്കേണ്ടതാണ്.
വെണ്ടക്കയിലെ ബീറ്റകരോട്ടിന് തിമിരത്തിന്റെ സാധ്യത കുറയ്ക്കും. ആയതിനാല് വെണ്ടക്ക സൂപ്പ് കൊച്ചുകുട്ടികളുടെ ഭക്ഷണക്രമത്തിന്റെ ഭാഗമായാല് കാഴ്ചശക്തിക്ക് നല്ലതാണ്. നാരുകളുടെ ഒരു വലിയ കലവറയായ വെണ്ടക്ക ഉദരസുഖം നല്കുകയും കുടല് സംബന്ധമായ രോഗങ്ങളെ ചെറുക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. നാരുകളും വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും അടങ്ങിയ വെണ്ടക്ക കൊളസ്ട്രോള് കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കുന്നു. വെറും വഴുവഴുപ്പനായി നമ്മള് തള്ളിക്കളയുന്ന വെണ്ടക്ക അത്ര സാധാരണക്കാരനല്ല. എന്നുമാത്രമല്ല നമ്മുടെ ഭക്ഷണക്രമത്തിന്റെ ഭാഗമാക്കേണ്ട പച്ചക്കറിയുമാണ്.
* ഇളം വെണ്ടക്കയിട്ട് വേവിച്ച വെള്ളത്തില് ്ആവി കൊണ്ടാല് ജലദോഷവും ഒച്ചയടപ്പും ചുമയും കുറയും
* പതിവായി വെണ്ടക്ക അരച്ച് മുഖത്തു പുരട്ടിയാല് മുഖക്കുരുവും കറുത്തപാടുകളും മാറും
* ഇളം വെണ്ടക്ക പച്ചയ്ക്ക് സ്ഥിരമായി കഴിച്ചാല് രക്തത്തിലെ ഷുഗറും കൊളസ്ട്രോളും കുറയും.
പച്ചക്കറികള് നല്കുന്ന രുചിക്കൂട്ടുകള്പ്പുറത്തേക്ക് ഔഷധഗുണങ്ങളുടെ ഒരു വലിയ ലോകമുണ്ട്. ഭക്ഷണമായി നമ്മള് കഴിക്കുന്ന പല പച്ചക്കറികളുടെയും ഔഷധഗുണത്തെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന പംക്തിയാണിത്.
സാമ്പാറിലും, തീയലിലും തോരനായും ഉപ്പേരിയായുമൊക്കെ നമ്മള് ഉപയോഗിക്കുന്ന വെണ്ടയ്ക്ക വഴുവഴുപ്പന് സ്വഭാവമുള്ള ഒരു പച്ചക്കറിമാത്രമല്ല പ്രോട്ടീനും, ഇരുമ്പും കാല്സ്യവും വൈറ്റമിന്സും അടങ്ങിയ ആഹാരമാണ്. ഫോളിക് ആസിഡിന്റെയും ഫ്ളുനോയിഡുകളുടെയും കലവറയായ വെണ്ടക്കായില് മാംഗനീസും മഗനീഷ്യവും ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ശരീരപുഷ്ടി ആവശ്യമുള്ളവര് വെറുംവയറ്റില് എല്ലാദിവസവും രാവിലെ ഓരോ വെണ്ടയ്ക്ക പാകം ചെയ്യാതെ കഴിക്കുക. ഇതില് അടങ്ങിയിട്ടുള്ള ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകളും വിറ്റാമിനുകളും നന്നായി പ്രയോജനപ്പെടും. പ്രമേഹരോഗികളുടെ ഭക്ഷണത്തില് ഏറ്റവും ആദ്യം ഉള്പ്പെടുത്തേണ്ട വിഭവമാണ് വെണ്ടക്ക. കാരണം ഷുഗറിന്റെ ആഗീരണ നിരക്കു കുറച്ച് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര നിരക്കിനെ സ്ഥിരമായി നിലനിര്ത്താന് വെണ്ടക്ക് സഹായിക്കുന്നു. ദഹനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഒട്ടേറെ പ്രശ്നങ്ങള്ക്ക് വെണ്ടക്ക ഒരു ഔഷധമാണ്. ആസിഡുകളെ നിര്വീര്യമാക്കുന്നതിനുള്ള കഴിവുള്ളതിനാല് അള്സര് രോഗികള് സ്ഥിരമായി വെണ്ടക്ക കഴിക്കേണ്ടതാണ്.
വെണ്ടക്കയിലെ ബീറ്റകരോട്ടിന് തിമിരത്തിന്റെ സാധ്യത കുറയ്ക്കും. ആയതിനാല് വെണ്ടക്ക സൂപ്പ് കൊച്ചുകുട്ടികളുടെ ഭക്ഷണക്രമത്തിന്റെ ഭാഗമായാല് കാഴ്ചശക്തിക്ക് നല്ലതാണ്. നാരുകളുടെ ഒരു വലിയ കലവറയായ വെണ്ടക്ക ഉദരസുഖം നല്കുകയും കുടല് സംബന്ധമായ രോഗങ്ങളെ ചെറുക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. നാരുകളും വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും അടങ്ങിയ വെണ്ടക്ക കൊളസ്ട്രോള് കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കുന്നു. വെറും വഴുവഴുപ്പനായി നമ്മള് തള്ളിക്കളയുന്ന വെണ്ടക്ക അത്ര സാധാരണക്കാരനല്ല. എന്നുമാത്രമല്ല നമ്മുടെ ഭക്ഷണക്രമത്തിന്റെ ഭാഗമാക്കേണ്ട പച്ചക്കറിയുമാണ്.
* ഇളം വെണ്ടക്കയിട്ട് വേവിച്ച വെള്ളത്തില് ്ആവി കൊണ്ടാല് ജലദോഷവും ഒച്ചയടപ്പും ചുമയും കുറയും
* പതിവായി വെണ്ടക്ക അരച്ച് മുഖത്തു പുരട്ടിയാല് മുഖക്കുരുവും കറുത്തപാടുകളും മാറും
* ഇളം വെണ്ടക്ക പച്ചയ്ക്ക് സ്ഥിരമായി കഴിച്ചാല് രക്തത്തിലെ ഷുഗറും കൊളസ്ട്രോളും കുറയും.
ഗ്രീന് ലൈഫ്
വിത്ത് ഗ്രീ൯ ടീ
ഇന്ന് പലര്ക്കും
ചായയ്ക്കും കാപ്പിയ്ക്കും പകരം ഗ്രീന് ടീ ആണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്. ഗ്രീന് ടീയുടെ
ഗുണം അറിഞ്ഞാണോ നമ്മള് പലും ഇതുപയോഗിക്കുന്നത് എന്ന് സംശയമുണ്ട്. ആന്റി ഓക്സിഡന്റ്സിന്റെ
ഒരു വലയി കലവറയാണ് ഗ്രീന് ടീ. ഗ്രീന് ടീയില് എടുത്തു പറയേണ്ട മൂന്നു ഘടകങ്ങള്
കഫീന്, കാറ്റെച്ചിന്, തിയാന് എന്നിവയാണ്. ഇതിലെ ആദ്യത്തെ രണ്ടു ഘടകങ്ങള്
(കഫീന്, കാറ്റെച്ചിന്) ഭാരനഷ്ടവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഗ്രീന്ടീയിലെ
കഫീന് മെറ്റബോളിസം വര്ദ്ധിപ്പിച്ച് ഉപാചയപ്രവര്ത്തനത്തോട് സമാനമായ തെര്മോജനസിസ്
ഉദ്പാദിപ്പിക്കുകയും കൊഴുപ്പ് അലിഞ്ഞ് പോകുകയും ചെയ്യുന്നു. അതോടൊപ്പം തന്നെ
കാറ്റെച്ചിന് അമിതവണ്ണത്തിന് ഒരു പരിഹാരമാണ്. ആഹാരത്തിലെ കൊഴുപ്പ് ശരീരത്തില്
നിന്നും പുറത്ത് പോകാന് കാറ്റെച്ചിന് സഹായിക്കുന്നു. ഇക്കാരണങ്ങള്ക്കൊപ്പം
തന്നെ ഗ്രീന്ടീയില് പലരും പാലും മധുരവും ചേര്ക്കാറില്ല എന്നത് ഏറെ പ്രധാപ്പെട്ട
കാര്യമാണ്. പാലിന്റെ കൊഴുപ്പും മധുരവും നല്കുന്ന കലോറി ഒഴിവാകുന്നതോടെ
ആരോഗ്യകരമായ ഒരു പാനീയമായി ഗ്രീന് ടീ മാറും. തിയാന് എന്ന ഘടകം ഗ്രീന് ടീയില്
അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. സ്ട്രെസ് കുറയ്ക്കാന് തിയാന് കാരണമാകുന്നു. ഇത്തരത്തിലുള്ള
ഗുണഗണങ്ങള് ഏറെയുള്ള ഗ്രീന് ടീ ഇന്ന് നമ്മുടെ ഭക്ഷണശീലത്തിന്റെ ഭാഗമായികഴിഞ്ഞു.
കഴിതും ചായയും പാലും ഒഴിവാക്കി ഗ്രീന് ടീ ശീലമാക്കുന്നതാണ് നന്ന്.
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen