Mittwoch, 27. März 2013

പച്ചക്കറിയിലെ കീടനാശിനി

പച്ചക്കറിയിലെ കീടനാശിനി നീക്കാൻ അടുക്കള വിദ്യയുമായി സർവകലാശാല

മണ്ണുത്തി ∙ പച്ചക്കറികളിലെ കീടനാശിനി അവശിഷ്ടം നീക്കാൻ ചെലവു കുറഞ്ഞ മാർഗവുമായി കാർഷിക സർവകലാശാല. സർവകലാശാലയുടെ വെള്ളായണിയിലെ കീടനാശിനി അവശിഷ്ട പരിശോധനശാലയിൽ നാലു വർഷമായി നടക്കുന്ന ഗവേഷണങ്ങളുടെ വെളിച്ചത്തിലാണ് അടുക്കളയിലെ നിത്യോപയോഗ വസ്തുക്കൾ ഉപയോഗിച്ചു കീടനാശിനി അവശിഷ്ടം നീക്കാമെന്നു കണ്ടെത്തി ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ പാക്കേജായി അവതരിപ്പിക്കുന്നത്.

വിനാഗിരി, വാളൻപുളി, കറിയുപ്പ്, മഞ്ഞൾപ്പൊടി, ചെറുനാരങ്ങ എന്നിവ ഉപയോഗിച്ചുള്ള ലായനികളാണു പച്ചക്കറികളിലെ കീടനാശിനി അവശിഷ്ടം നീക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുക. 60% വരെ അവശിഷ്ടം ഈ മാർഗത്തിലൂടെ നീക്കാം. 50 മുതൽ 99 % വരെ കീടനാശിനി അവശിഷ്ടം നീക്കാവുന്ന വെജ്ജി വാഷ് എന്ന ഉൽപന്നം കാർഷിക സർവകലാശാല നേരത്തെ വികസിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. സാംപിളുകളുടെ പരിശോധനയിൽ പുതിനയില (62%), പയർ (45), മഞ്ഞകാപ്സിക്കം (42), മല്ലിയില (28), ചുവന്ന കാപ്സിക്കം (25), ബജി മുളക് (20), ബീറ്റ് റൂട്ട് (18), കാബേജ് (18), കറിവേപ്പില (17), കോളിഫ്ലവർ (16), പച്ചമുളക് (16) എന്നിങ്ങനെ മുപ്പതിലധികം പച്ചക്കറികളിൽ വിഷാംശം കണ്ടെത്തി.

കറിവേപ്പില, പുതിനയില, പച്ചമുളക്, സാമ്പാർ മുളക്, കാപ്പസിക്കം, വഴുതന, സലാഡ്, വെള്ളരി, തക്കാളി, ബീൻസ്, അമരക്ക, നെല്ലിക്ക, കോവക്ക, പാവക്ക, വെണ്ടക്ക തുടങ്ങിയ ഇനങ്ങൾ വിനാഗിരി ലായനിയിലോ (10 മില്ലി/ ലീറ്റർ വെള്ളം), വാളൻ പുളി ലായനിയിലോ (10 ഗ്രാം വാളൻ പുളി/ലീറ്റർ വെള്ളത്തിൽ പിഴിഞ്ഞ്) അരിച്ച ലായനിയിൽ പത്തു മിനിറ്റ് മുക്കിവച്ചശേഷം ശുദ്ധജലത്തിൽ രണ്ടു തവണ കഴുകുക. മല്ലിത്തണ്ട് വിനാഗിരി ലായനിയിലോ ഉപ്പ് ലായനിയിലോ (10 ഗ്രാം/ലീറ്റർ വെള്ളം) 10 മിനിറ്റ് മുക്കിവച്ചശേഷം വെള്ളത്തിൽ രണ്ടു തവണ കഴുകുക.

ചീരത്തണ്ടിനു വിനാഗിരി ലായനിയോ വാളൻപുളി ലായനിയോ ഉപയോഗിക്കാം. കോളിഫ്ലവറിന്റെ അടിയിലെ ഇലയും തണ്ടും വേർപെടുത്തി ഇതളുകൾ അടർത്തിയെടുത്ത ലായനിയിലോ ഉപ്പ് ലായനിയിലോ മുക്കിവച്ചശേഷം രണ്ടു തവണ കഴുകിയാൽ 60% വരെ വിഷാംശം കളയാം. വിവിധ ഗവേഷണങ്ങൾക്കുശേഷമാണു ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ പാക്കേജ് വികസിപ്പിച്ചതെന്നു വൈസ് ചാൻസലർ ഡോ. പി.രാജേന്ദ്രൻ പറഞ്ഞു.
Friday 03 March 2017 

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen